Hậu quả việc điêu khắc lông mày sai cách như thế nào ?
02/02/2019| 10:43 AM

Hậu quả việc điêu khắc lông mày sai cách như thế nào ?

Nếu như phun xăm thông thường sẽ sử dụng máy chuyên dụng thì điêu khắc sẽ dùng các mũi dao siêu nhỏ, ráp vào nhau khắc lên da để đưa mực vào. Kỹ thuật này có khả năng tạo nên chân mày tự nhiên, mỗi nét mực trông giống hệt như sợi mày thật. Khi điêu khắc, chuyên viên sẽ  thực hiện sẽ căn  chỉnh các góc giữa sợi lông mày sao cho thật nhỏ và phải đi theo chiều sinh trưởng của lông mày thật.
 
Điêu khắc lông mày nam đẹp
Điêu khắc lông mày nam đẹp

Mày điêu khắc có nhiều kiểu khắc khác nhau, bao gồm đi song song, tạo sợi đơn, sợi kép ngắn dài, sợi xương cá, hàng rào, phẩy sợị,… Trước khi thực hiện, chuyên viên  sẽ giới thiệu cho khách hàng cách điêu khắc và tư vấn loại phù hợp nhất với họ.

Cũng giống như phun thêu, mày điêu khắc sau 3-5 ngày sẽ bắt đầu bong tróc. Sau thời gian đầu, mày sẽ bắt đầu ổn định màu, sợi gom và rõ nét hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp mày sau khi làm xong hay bong ra không nhìn thấy màu, màu quá nhạt, có hiện tượng loang màu hay chuyển sang xanh.

Đối với các lỗi này, theo kinh nghiệm của chuyên gia  thì có thể do quá trình điêu khắc bạn đi không đều tay, không dứt khoát ở mỗi đường khắc dẫn đến nhấp dao. Chính vì vậy, mực xuống da không đều, da không ăn mực nên mày làm ra bị phai  hoàn toàn . Hai là do da của khách có lỗ chân lông to ,da dầu khó bắt mực ,khi khắc những loại da thô sẽ không cho nét khắc đẹp như loại da có lỗ chân lông nhỏ ,da mịn màng.

Trước và SAU điêu khắc
Trước và SAU điêu khắc

Nếu như đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì lông mày chính là tấm rèm trang trí làm nổi bật vẻ đẹp và thần thái của đôi mắt. Một đôi lông mày được tỉa gọn gàng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông sáng và sắc nét hơn ,thanh tú hơn với bạn nam giới khi khắc lông mày sẽ cho khuân mặt nam tính hơn . Đây cũng chính là lý do các dịch vụ tạo dáng lông mày - hay còn gọi là điêu khắc lông mày gần đây được quan tâm hơn cả

Nên: Bắt đầu với đôi lông mày "mộc"

Lông mày cần được làm sạch cẩn thận trước khi bắt đầu nhuộm để thuốc bám màu đều và lâu hơn, vì thế bạn không nên sử dụng chì hay bột kẻ mày trước khi bắt đầu điêu khắc. Những sản phẩm như dầu dưỡng da hay dầu làm da rám nắng nếu có dùng cũng nên tránh để dính vào vùng lông mày.

Trước và Sau điêu khắc lông mày
Trước và Sau điêu khắc lông mày

Nên: Chọn thẩm mỹ viện có uy tín

Nên: Nói rõ yêu cầu của mình với chuyên viên

Trao đổi cẩn thận với chuyên viên về kiểu dáng, tông màu, sắc độ đậm nhạt sẽ giúp bạn có đôi mày như mong muốn. Về cơ bản, màu sử dụng để điêu khắc sẽ đồng nhất trên toàn bộ lông mày nhưng những chuyên viên có tay nghề tốt có thể kết hợp nhiều sắc độ giúp màu trông tự nhiên, có chiều sâu hơn, điêu khắc nhấn đậm vào đỉnh trên lông mày hay đuôi nếu bạn muốn.

Không nên: Hoảng hốt với màu nhuộm đậm ngay sau khi làm

Ngay sau khi điêu khắc, lông mày có thể trông sẽ hơi đậm so với mong muốn của bạn nhưng đó là do màu sử dụng để điêu khắc dính vào da. Bạn không cần lo lắng vì màu lông mày sẽ nhạt đi và trông tự nhiên hơn chỉ sau vài ngày. Nếu bạn vẫn cảm thấy quá đậm, hãy dùng tay cọ nhẹ khi rửa mặt, cách này sẽ giúp màu nhuộm bay khỏi da nhanh hơn mà không làm ảnh hưởng đến màu lông mày.

Điêu khắc đẹp tự nhiên
Điêu khắc đẹp tự nhiên

Không nên: Đi bơi, tắm biển

Ánh nắng mặt trời, nước biển hay nước hồ bơi có chứa Clo sẽ khiến màu nhuộm phai nhanh hơn, vì thế bạn nên tạm hoãn việc bơi lội vài ngày sau khi làm lông mày. Chuyên gia thẩm mỹ cũng khuyên bạn nên thoa kem bảo vệ da Doctors Q10 sản phẩm chuyên cho sử dụng sau khi điêu khắc ,nên bôi lên lông mày trước khi ra ngoài trời để bảo vệ màu bền đẹp