Cách chữa nổi hạt fordyce trên môi
07/04/2016| 09:17 AM

Cách chữa nổi hạt fordyce trên môi

Chào bạn

Theo những gì em mô tả cũng chưa đánh giá được hết biểu hiện mụn ở trên môi ,em cần nói rõ hơn hiện tại mụn  có đau và rát không em ? Hiện tượng mụn màu trắng trên môi có nhiều thể ,nhiều dạng mụn em nhé .  Em tham khảo thông tin sau đây :

Các loại mụn trắng :

Mụn màu trắng trên  môi do bị nhiễm khuẩn :

     Da môi khô ,hiện tượng bong da ở môi là do cơ thể em bị thiếu nước. Vì vậy, em chỉ cần ăn bổ sung thêm trái cây và uống nhiều nước (khoảng 2 lít/ngày) dưỡng môi bằng kem dưỡng môi Doctors Q10 thì tình trạng trên sẽ chấm dứt thôi. Còn về các nốt nhỏ màu trắng ẩn dưới da môi thì có nhiều khả năng đó là biểu hiện của bệnh mụn trứng cá. Nguyên nhân của bệnh có thể là do:

chua moi kho nut ne
Hình ảnh trước và sau khi điều trị

- Sự dày lên của phễu sừng xung quanh các lỗ chân lông (cơ chế gây bệnh  tùy thuộc vào cơ địa mỗi người).

     Khi đó, chất nhờn sẽ bị ứ trệ trong nang lông, biểu hiện là mụn đầu trắng li ti ẩn dưới da. Nếu người bệnh nặn mụn thì sẽ kích hoạt vi trùng P.acnes ở da khiến tổn thương viêm tấy lên tạo thành các nốt trứng cá đỏ (dạng mụn thường gặp nhất).

noi hat fordyce tren moi
Nổi hạt Fordyce trên môi

Điều trị mụn trứng cá, dù ở dạng nhẹ là khi mụn mới chỉ gồm cồi trắng cũng cần phải theo một liệu trình nhất định mới mong đạt được kết quả tốt.

Dieu tri moi tham hieu qua
Hình ảnh trước và sau khi điều trị

Phương pháp điều trị :

Chiếu ánh sáng xanh

 Ánh sáng xanh lam : (xanh dương hay xanh da trời) (415nm)
– Hiệu quả sinh học : là một loại ánh sáng lạnh, thuần khiết, sâu. Khi sử dụng sẽ đem lại cảm giác mát mẻ, có thể cân bằng và tập trung năng lượng ở giữa màu tím và màu đỏ.
– Tác dụng trị liệu : chống nhiễm khuẩn, làm se nhân mụn, điều tiết tuyến dầu, kết nối mao mạch,làm dịu da và chống giãn da.
– Phạm vi : thích hợp cho da mụn và hầu hết da để làm dịu da

Mụn nhỏ li ti mọc ở môi

     Hiện tượng này cũng khá thường gặp. Bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. 
Tình trạng này được gọi là tăng sản bã nhờn.
     Fordyce điểm trên môi là từ khi sinh ra, thường xuất hiện lần đầu tiên xung quanh tuổi dậy thì, và thường kéo dài trong suốt cuộc đời của người bệnh

Phương pháp điều trị :

Sử dụng công nghệ Laser Fractional

     Fractional CO2 là công nghệ tái tạo da, với phiên bản mới có tên gọi CO2 Fractional Fraxis, đó là sự kết hợp của laser CO2 truyền thống và công nghệ vi điểm (pixel). Nguyên lý điều trị của công nghệ Laser CO2 Fractional Fraxis là phát ra các chùm tia cực nhỏ tác động đủ sâu vào trong da, tạo điều kiện cho sự phục hồi và tăng sinh các thành phần của da đồng thời vẫn giữ lại những mô da nguyên vẹn xung quanh vị trí phát tia. Các tế bào da khỏe mạnh sẽ hỗ trợ cho sự phục hồi, tái tạo của phần da được điều trị tạo ra hiệu quả trị liệu tối ưu.

Sử dụng thuốc đưa vào da

Khi sử dụng thuốc đặc biệt chuyên điều trị bệnh Fox - Fordyce để làm đồng đều da môi ,giảm độ bợt của da môi ,tránh mụn tái phát trở lại

     Thẩm mỹ viện Thanh Quỳnh đã điều trị thanh công cho nhiều bệnh nhân có mụn màu trắng trên môi vì vậy để biết rõ thông tin chi tiết em nên đến trực tiếp Thanh Quỳnh để được tư vấn em nhé